image banner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 77 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022) !  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
(0290) 3 8311431

Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 317
  • Trong tuần: 3 070
  • Tất cả: 586342
LĐLĐ huyện U Minh: Đẩy mạnh thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”

         Để hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng ngôi nhà che nắng che mưa là mục tiêu nhân văn cao cả mà Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Điều này thực sự đã nhân lên những niềm tin, niềm hy vọng cho hàng nghìn đoàn viên trên cả nước. Cùng với đó, công đoàn các cấp trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực để chia sẻ khó khăn, trợ giúp đoàn viên, người lao động, cùng chung tay góp sức xây dựng những ngôi nhà nhân ái giúp đoàn viên có mái ấm an cư.

          Để triển khai thực hiện tốt chủ trương trên. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện U Minh đã cụ thể hóa và xây dựng Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Công đoàn các cấp đã chủ động phân công cán bộ đến tận cơ sở khảo sát, điều tra, thống kê, đánh giá thực trạng tình hình nhà ở của đoàn viên, vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 120.000 đồng/người/năm.

         Trong năm 2022, LĐLĐ huyện đã vận động CNVCLĐ trong huyện đóng góp được 233 triệu đồng, đạt 106% chỉ tiêu tỉnh giao. Từ nguồn quỹ này, LĐLĐ huyện đã xét đơn, khảo sát và đề nghị Ban quản lý Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng, sửa chữa và cất mới 09 căn nhà, đến nay đã hoàn thành 06 căn, với tổng số tiền hỗ trợ 180 triệu đồng. Theo tiến độ 03 căn nhà được hỗ trợ còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 30/12/2022.

anh tin bai

         Tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” vào ngày 10/8/2022, anh Dương Hoàng Sang đoàn viên Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Huỳnh Quảng (là đoàn viên đầu tiên được bàn giao nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn năm 2022 với số tiền 25 triệu đồng) đã rất xúc động phát biểu: “Đối với một giáo viên có đồng lương khiêm tốn như tôi, vợ không có đi làm mà phải lo cho 02 con nhỏ đi học thì cất được mái nhà như thế này là mơ ước rất lớn của tôi, hôm nay được sự giúp đỡ của LĐLĐ và cũng như sự chung tay góp sức của tất cả cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn huyện đã giúp tôi thực hiện được mơ ước của mình, một lần nữa tôi xin thay mặt gia đình xin cám ơn mọi người và mong ước rằng Chương trình “Mái ấm Công đoàn” sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, người lao động để nguồn Quỹ ngày càng lớn mạnh và giúp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn đặc biệt về nhà ở thực hiện được ước mơ của mình”.

          Thật vậy, với một gia đình CNVCLĐ có mức thu nhập trung bình xây được một ngôi nhà mới đã khó, nếu như không có sự chung tay góp sức của tất cả mọi người. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã nhân lên những niềm tin, niềm hy vọng cho hàng nghìn, hàng triệu đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

          Tuy nhiên, để Chương trình tiếp tục được duy trì và phát triển, cần có sự chung tay vào cuộc của tất cả các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, chia sẻ đối với những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Họ cần được giúp đỡ để có được những ngôi nhà mơ ước, được “An cư, lạc nghiệp” và tiếp tục yên tâm công tác.

Phúc Nguyên

                                                                                       

 
 

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban: Lưu Thị Trúc Ly - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Phó Ban: Trương Đắc Lil - UV.BCH, Phó trưởng Ban Tổ chức.
Phó Ban: Trần Kim Lê - UV.BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công.
  Địa chỉ: Số 07, Đường Lưu Tấn Tài - Phường 5 - TP. Cà Mau - Tỉnh Cà Mau; ĐT: (0290) 3 831431 - Fax: 3 835 198.
Email: bbtcongdoancm@gmail.com; Website: http://www.congdoancamau.org.vn.
Copyright © Bản quyền thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau.