Công đoàn Viên chức tỉnh: Tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ngày 19/10/2024, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi nấu
ăn nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) với chủ đề
“Bữa tiệc họp mặt” đã mang đến những giây phút vui tươi, ấm áp cho các nữ công
đoàn viên và là cơ hội giao lưu, học tập giữa các đơn vị trực thuộc Công đoàn
Viên chức tỉnh.
Tham dự khai mạc Hội thi có đồng chí Lưu Thị Trúc Ly, Phó Chủ
tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban,
ngành tỉnh cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ công đoàn, đoàn viên, công chức,
viên chức, lao động từ các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.
Đồng chí Trần Thanh Phong - Chủ tịch Công
đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa cho Ban Giám
khảo
Đến với Hội thi có 33 đơn vị tham gia, đối tượng là đoàn
viên, công chức, viên chức, lao động đang công tác ở các công đoàn cơ sở trực
thuộc Công đoàn Viên chức. Mỗi đội gồm 5 người (trong đó có 1-2 nam), chế biến
mâm tiệc gồm 04 món, trị giá mâm tiệc tối đa là 1,2 triệu đồng (không kể món
tráng miệng), phục vụ bàn ăn cho 8-10 người.
Có 33 đội tham gia hội thi nấu ăn
Với sự chuẩn bị chu đáo, đôi tay khéo léo, sự sáng tạo,
trong thời gian 90 phút, các đội đã chế biến, trang trí mâm tiệc hấp dẫn, bắt
mắt, với nhiều món ăn ngon gắn với các sản phẩm đặc trưng của tỉnh, như: Lẩu mắm,
lẩu riêu cua; lẩu chua lươn đồng; lẩu hải sản; gỏi tôm; lươn xào nghệ; cá trê
chiên ăn cùng nước mắm gừng; cá rô kho tộ; cua rang me; tôm, mực chiên bột...
Tất cả những món ăn không chỉ được trang trí công phu, đẹp mắt mà còn đảm bảo
giá trị về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua các mâm tiệc thể hiện rằng phụ nữ Cà Mau nói chung, nữ
công đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức nói riêng không chỉ giỏi việc nước mà
còn đảm đang, giỏi giang việc bếp núc, tạo ra những bữa ăn ngon, góp phần giữ
lửa mái ấm gia đình - một nét đẹp truyền thống vốn có từ lâu đời của phụ
nữ Việt Nam.
Ban giám khảo chấm điểm mâm tiệc của các đội
Ban giám khảo đã tiến hành chấm và trao thưởng cho các đội
có điểm số cao, với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 Khuyến khích và 04
giải phụ, gồm: Thuyết trình món ăn hay, trang trí món ăn đẹp, món ăn ngon nhất
và trang phục thi đẹp.
Đồng chí Lưu Thị Trúc Ly, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao giải Nhất cho đơn vị Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau
Đồng chí Trần Thanh Phong, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao giải
Nhì cho 2 đơn vị Văn Phòng Tỉnh uỷ và Vườn Quốc gia U Minh Hạ.
Đồng chí Dương Thị Ngọc Tuyền, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên
và Môi trường, trao giải phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại
nguồn cho 3 đơn vị thực hiện tốt
Đội đơn vị Công đoàn Văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh giành giải Nhất; 02
đơn vị: Văn phòng Tỉnh uỷ, Vườn Quốc gia U Minh Hạ đồng giải Nhì; 03 đơn vị: Sở
Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý Khu kinh tế và Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đồng đoạt
giải Ba.
Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khí thế thi đua, thúc đẩy
mạnh mẽ phong trào hành động cách mạng trong nữ đoàn viên, công chức, viên chức,
lao động thuộc Công đoàn Viên chức. Đồng thới, giúp nữ đoàn
viên, công chức, viên chức, lao động ở các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên
chức có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong các phong trào thi đua
“giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó nữ đoàn viên, công
chức, viên chức, lao động.
Thiệu Vũ