NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XIV CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM!
image advertisement
CỤM THI ĐUA CÁC TỈNH NAM BỘ SƠ KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2026: ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, HƯỚNG VỀ NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chiều ngày 23/6, tại tỉnh Cà Mau, Cụm thi đua các tỉnh Nam Bộ gồm: Cà Mau, Tây Ninh, Đồng Nai, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2026. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh là Cụm trưởng; LĐLĐ tỉnh Cà Mau là Cụm phó. Hội nghị là dịp đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động công đoàn trong khu vực; đồng thời chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo, đề ra giải pháp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2026.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bùi Tấn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau; lãnh đạo các ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Cà Mau cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng Liên đoàn Lao động các tỉnh trong Cụm thi đua Nam Bộ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn xã, phường thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, mặc dù còn nhiều khó khăn do tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp chưa thực sự ổn định, tác động của việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, song các cấp Công đoàn trong Cụm đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Trong 6 tháng đầu năm 2026, các cấp Công đoàn trong Cụm đã kết nạp mới 67.641 đoàn viên, đạt 46% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao; thành lập mới 208 công đoàn cơ sở, nâng tổng số lên 7.136 công đoàn cơ sở, trong đó có 5.203 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được chú trọng với 85 lớp tập huấn cho hơn 1.774 cán bộ công đoàn cơ sở; giới thiệu 2.465 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp.

Hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động tiếp tục là điểm sáng nổi bật. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, các cấp Công đoàn đã triển khai đồng bộ nhiều chương trình như “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, “Chợ Tết Công đoàn”, “Hành trình Tết Công đoàn”, hỗ trợ nhà ở từ Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ vé xe, vé tàu về quê đón Tết... Qua đó đã chăm lo cho trên 300.000 lượt đoàn viên, người lao động, với tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng.

anh tin bai

Đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua Nam Bộ

Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở như thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động, khám sức khỏe miễn phí, tư vấn pháp luật, đối thoại với người lao động, biểu dương công nhân tiêu biểu và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ đoàn viên, người lao động.

Công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tiếp tục được tăng cường. Toàn Cụm đã ký mới 54 thỏa ước lao động tập thể đạt loại B trở lên, với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động về tiền lương, bữa ăn ca, hỗ trợ nhà trọ, xăng xe, nuôi con nhỏ và các chế độ phúc lợi khác. Hoạt động tư vấn pháp luật được duy trì hiệu quả, hỗ trợ hơn 7.800 lượt đoàn viên, người lao động.

Công tác tài chính công đoàn được thực hiện nghiêm túc, minh bạch. Tổng thu đoàn phí công đoàn đạt 124,3 tỷ đồng, bằng 49,6% kế hoạch năm; tổng thu kinh phí công đoàn đạt 1.212 tỷ đồng, bằng 52,9% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Đặc biệt, phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động tiếp tục lan tỏa sâu rộng với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả. Hội nghị đã dành thời gian trao đổi, chia sẻ những cách làm hay như mô hình “Công đoàn số - Kết nối nhanh, hỗ trợ kịp thời, chăm lo hiệu quả cho đoàn viên và người lao động” của Đồng Nai; mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn” của Tây Ninh; các mô hình hướng mạnh về cơ sở của Vĩnh Long; mô hình “Góc pháp luật công đoàn” của An Giang; hay mô hình Câu lạc bộ “Cán bộ Công đoàn nòng cốt” trong khu công nghiệp của Đồng Tháp. Đây là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà các Liên đoàn Lao động trong Cụm thi đua các tỉnh Nam Bộ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; đẩy mạnh chuyển đổi số; tập trung thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu năm 2026.

anh tin bai

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Bùi Tấn Bảy phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Bùi Tấn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau cho rằng việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, sắp xếp đơn vị hành chính và tái cơ cấu nền kinh tế sẽ tạo ra những thay đổi lớn về tổ chức lao động, cơ cấu việc làm và yêu cầu đối với chất lượng nguồn nhân lực.

Trong bối cảnh đó, tổ chức công đoàn cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; chủ động thích ứng với yêu cầu phát triển mới; khẳng định vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đoàn viên, người lao động. Đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

anh tin bai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương trao Cờ thi đua của Chính phủ cho LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2025 trong hệ thống Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Bùi Tấn Bảy cũng đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động; tập trung xây dựng đội ngũ công nhân hiện đại, có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cao, tác phong công nghiệp và ý thức kỷ luật tốt; triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

anh tin bai

Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ tỉnh Cà Mau và LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2025.

Tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2025 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau và Đồng Tháp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2025, góp phần tạo động lực tiếp tục lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên và người lao động toàn khu vực.

Thiệu Vũ

BAN BIÊN TẬP
Trưởng Ban: Lý Công Bắc - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Phó Ban: Huỳnh Văn Đậm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Địa chỉ: Số 07, Đường Lưu Tấn Tài - Phường Tân Thành- Tỉnh Cà Mau; ĐT: (0290) 3 831431 - Fax: 3 835 198.
Email: bbtcongdoancm@gmail.com; Website: http://www.congdoancamau.org.vn.
Copyright © Bản quyền thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau.
Quản trị hệ thống