NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929 - 28/7/2024)!
image advertisement
Đại hội điểm Chi bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Du lịch Công đoàn Cà Mau

         Chiều 31/7/2022, Chi bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ - Du lịch Công đoàn Cà Mau thuộc Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đại hội Đảng viên khoá X, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Đại hội điểm được Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh lựa chọn để rút kinh nghiệm cho Đại hội các Chi bộ trực thuộc.

          Đồng chí Huỳnh Út Mười - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư  Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Thanh Phong - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên đoàn Lao động tỉnh cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.

anh tin bai

         Qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2022 cho thấy, trong suốt nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid -19, Chi bộ vẫn lãnh đạo cán bộ, đảng viên nỗ lực khắc phục khó khăn, sáng tạo, linh hoạt trong vận hành hoạt động kinh doanh của Công ty, giữ ổn định việc làm cho người lao động. Trong nhiệm kỳ, chi bộ Công ty đã tổ chức nhiều hình thức nghiên cứu, học tập, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty. Qua việc học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết đã tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, chi bộ luôn chú trọng chỉ đạo việc thực hiện các quy định, quy chế, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế đối thoại, việc công khai, dân chủ, thực hành tiết kiệm chống tham ô, lãng phí. Phát huy được trí tuệ tập thể và mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ, xây dựng môi trường làm việc thân thiện. Qua đó, chất lượng sinh hoạt Chi bộ được nâng lên rõ rệt, đảng viên nắm được nội dung sinh hoạt, phê bình và tự phê bình, thẳng thắn, đúng sự thật, chân thành góp ý để cùng nhau tiến bộ. Hàng năm chi bộ và 100% đảng viên đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Chi bộ cũng thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ để rút ra những bài học trong công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy chi bộ.

          Về phương hướng hoạt động, trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xác định tập trung vào 06 chỉ tiêu chủ yếu, đó là: Phấn đấu có 100%  cán bộ, đảng viên và người lao động được học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, Công đoàn và pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” hàng năm. Trong nhiệm kỳ phấn đấu bồi dưỡng kết nạp 1 đảng viên. Lãnh đạo xây dựng CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm trở lên. Phấn đấu giữ tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 10% trở lên (2 chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận), bảo đảm việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Phấn đấu hằng năm có 100% đảng viên và từ 85% người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và các danh hiệu thi đua khác.

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư  Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ, đồng thời, khẳng định Chi bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực và có những bước phát triển nhất định, trong đó luôn phát huy những điều kiện thuận lợi, nỗ lực vượt qua khó khăn thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, cơ bản hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.

         Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến cũng đề nghị đồng chí Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 tiếp tục phát huy vai trò của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng các đảng viên của Chi bộ, người lao động của Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị cũng như các mặt công tác khác của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra.

         Đại hội đã bầu chi uỷ gồm 03 đồng chí; đồng chí Võ Thanh Phăng giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Huỳnh Kim Thoa giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Tạ Thanh Vân giữ chức Chi uỷ viên Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

         Dự kiến đến hết tháng 8 năm 2022, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh sẽ hoàn tất công tác tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc.

Thiệu Vũ

BAN BIÊN TẬP
Trưởng Ban: Lưu Thị Trúc Ly - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Phó Ban: Huỳnh Văn Đậm - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công.
Phó Ban: Trương Đắc Lil - UV.BCH, Phó trưởng Ban CSPL&QHLĐ.
Địa chỉ: Số 07, Đường Lưu Tấn Tài - Phường 5 - TP. Cà Mau - Tỉnh Cà Mau; ĐT: (0290) 3 831431 - Fax: 3 835 198.
Email: bbtcongdoancm@gmail.com; Website: http://www.congdoancamau.org.vn.
Copyright © Bản quyền thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau.
Quản trị hệ thống