HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2023!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
(0290) 3 8311431

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 315
  • Trong tuần: 2 730
  • Tất cả: 686095
GIỚI THIỆU CHUNG

Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi đến quý đọc giả lời chúc sức khỏe và thành công.

Trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu hóa, sự chia sẽ mạnh mẽ kiến thức của toàn nhân loại trong quá trình hợp tác đa phương hóa. Do đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực cũng được Đảng và Nhà nước quan tâm. Đây là nơi để cán bộ Công đoàn cũng như CNVCLĐ nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp Luật của Nhà nước, qua đó giúp cho họ thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp Luật.

Đây là kênh tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp Luật của Nhà nước và là nơi để công nhân lao động có điều kiện tiếp cận nhiều với thông tin của cấp trên chỉ đạo một cách tích cực, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả cao.

Vì những lý do trên, chúng tôi thành lập Website Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau http//:congdoancamau.org.vn thông qua đó nhằm giúp trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và sự đóng góp trực tuyến từ các cá nhân, tổ chức khác quan tâm đến lĩnh vực Công đoàn.

Cà Mau là tỉnh cực Nam của Việt Nam, nằm cách TP Hồ Chí Minh 370 km, cách Cần Thơ 180 km về phía Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kiên Giang, ba hướng còn lại đều tiếp giáp với biển. Diện tích tự nhiên là 5.329 km2, có 9 đơn vị hành chính, thành phố Cà Mau là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của tỉnh. Cà Mau nằm trong khu vực ĐBSCL, một vùng đất trù phú, khí hậu ôn hoà, với 15,3% diện tích cả nước, dân số của vùng trên 17 triệu người, đây là một thị trường giàu tiềm năng phát triển.

Cà Mau có điều kiện tự nhiên thuận lợi và có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế toàn diện, đặc biệt là kinh tế thủy sản, với chiều dài bờ biển trên 254km, diện tích ngư trường khoảng 70.000 km2, diện tích nuôi trồng thủy sản trên 270.000 ha (trong đó diện tích nuôi tôm khoảng 240.000 ha). Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản hiện nay đạt khoảng trên 320.000 tấn/năm, trong đó tôm 120.000 tấn/năm. Ngoài thế mạnh về thủy sản, Cà Mau còn có tiềm năng về tài nguyên rừng, khoáng sản, tiềm năng phát triển nông nghiệp.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 57.900 công nhân, viên chức, lao động; trong đó có hơn 53.700 đoàn viên công đoàn. Tiền lương của công nhân, viên chức, lao động trung bình khoảng 4.800.000 đồng/người/tháng, tạo tâm lý phấn khởi và từng bước giải quyết khó khăn trong đời sống của cán bộ, công chức, viên chức người lao động. Tuy nhiên, mức thu nhập của công nhân, viên chức, lao động hiện nay vẫn còn thấp so với mức sống tối thiểu, nên ảnh hưởng đến điều kiện để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bản thân và gia đình.

Tư tưởng, tâm trạng của công nhân, viên chức, lao động tin tưởng vào những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước để lãnh đạo đất nước tiếp tục phát triển, đồng thời có những biện pháp thích hợp để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh nhà ngày càng trưởng thành, có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế; với bản chất cách mạng, sự kiên định, vững vàng về chính trị, giai cấp công nhân luôn là lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng vào hoạch định và tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BAN BIÊN TẬP
Trưởng Ban: Lưu Thị Trúc Ly - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.
Phó Ban: Trương Đắc Lil - UV.BCH, Phó trưởng Ban Tổ chức.
Phó Ban: Trần Kim Lê - UV.BCH, Phó trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công.
Địa chỉ: Số 07, Đường Lưu Tấn Tài - Phường 5 - TP. Cà Mau - Tỉnh Cà Mau; ĐT: (0290) 3 831431 - Fax: 3 835 198.
Email: bbtcongdoancm@gmail.com; Website: http://www.congdoancamau.org.vn.
Copyright © Bản quyền thuộc về Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau.
Quản trị hệ thống